Quảng Ninh nói gì về tên gọi lễ hội ‘Carnaval Sun Hạ Long 2018’?

Carnaval Hạ Long là một thương hiệu du lịch của thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh, Đến với Carnaval Hạ Long, du khách sẽ được hòa mình vào không gian của lễ hội, biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu và dưới đường phố lớn để chào đón một mùa du lịch hè mới, góp phần giới thiệu tới bạn bè trong và quốc tế về vùng đất, con người Quảng Ninh, về Vịnh Hạ Long – Di sản, kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Hợp khẳng định: Lễ hội Carnaval Hạ Long sẽ không bị đổi tên như dự thảo của chương trình Năm Du lịch quốc gia 2018.
Quảng Ninh nói gì về tên gọi lễ hội 'Carnaval Sun Hạ Long 2018'? 1

Như TTXVN đưa tin, trong buổi họp báo thường kỳ tháng 10 do UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày 31/10, đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết: Một trong hai sự kiện lớn của chương trình Năm Du lịch quốc gia 2018 được tổ chức tại Quảng Ninh là Lễ khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh” – “Chương trình Carnaval Sun Hạ Long 2018”.

Điều này khiến nhiều người cho rằng Lễ hội Carnaval Hạ Long, một thương hiệu, sản phẩm du lịch của người dân Quảng Ninh được gây dựng suốt một thập kỷ qua sẽ bị đổi tên thành “Carnaval Sun Hạ Long 2018”.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho hay, đây là ý tưởng được dự thảo đưa vào chương trình Năm Du lịch quốc gia 2018. Tuy nhiên, sau khi bàn thảo, UBND tỉnh đã thống nhất giữ nguyên tên gọi của chương trình Lễ hội Carnaval Hạ Long.

Quảng Ninh nói gì về tên gọi lễ hội 'Carnaval Sun Hạ Long 2018'? 2

Lễ hội Carnaval Hạ Long thường sẽ được tổ chức vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 hàng năm, trùng với kỳ nghỉ lễ 30/4, khởi đầu cho mùa du lịch hè sôi động của thành phố biển Hạ Long. Carnaval Hạ Long diễu hành đường phố trở thành điểm hẹn của những người yêu biển Hạ Long và nghệ thuật ấn tượng.

Lễ hội Carnaval Hạ Long mỗi năm một chủ đề, chuyển tải những thông điệp riêng, ứng dụng nhiều thay đổi về nội dung trên một hình thức thể hiện thống nhất – lễ hội đường phố. Với sự tham gia của các người dân địa phương và du khách, yếu tố văn hóa bản địa ngày càng được phô diễn rõ nét hơn trong các kỳ tổ chức lễ hội. Cùng với kho báu tuyệt bích của những đảo đá nghìn năm bồng bềnh trên biển, Hạ Long đã được cả thế giới ca ngợi trên mọi mặt báo nổi tiếng nhất về du lịch. Thêm vào đó, Carnaval Hạ Long trở thành một “bữa tiệc”, một điểm hẹn cho người dân cả nước yêu mến thành phố biển Hạ Long – Quảng Ninh.

Quảng Ninh nói gì về tên gọi lễ hội 'Carnaval Sun Hạ Long 2018'? 3

Mùa hè đến, cây cối trên các đảo đá Hạ Long xanh biếc, thấp thoáng điểm tô một đóa hoa dại đỏ thẫm. Thi vị nhất là hình ảnh những cánh buồm no căng gió vi vút trên mặt vịnh. Du khách dù đã đi rất nhiều du lịch biển đẹp nhưng không nơi nào mang đến cảm xúc choáng ngợp như vịnh Hạ Long. Trong chương trình lễ hội Carnaval Hạ Long yêu thích du khách còn được đi thuyền khám phá vịnh Hạ Long Di sản Thế giới. Tàu du lịch đưa du khách một vòng du ngoạn, thuyền cập bến hang Sửng Sốt – một trong những hang động thạch nhũ kỳ vĩ nhất trong quần thể vịnh. Bước lên những bậc đá cheo leo, một cung điện lộng lẫy mở ra trước mắt. Luồng không khí mát lạnh tỏa ra từ nền động thật dễ chịu. Trần hang cao 30m có các vết lõm nhỏ lạ mắt làm du khách phải ngỡ ngàng.

Quảng Ninh nói gì về tên gọi lễ hội 'Carnaval Sun Hạ Long 2018'? 4

Thưởng thức lễ hội Carnaval sẽ thật thiếu sót nếu không nói về bữa hải sản tươi rói ngay trên biển êm đềm. Du khách ai cũng sẽ tấm tắc khen ngợi sự tài hoa của những người đầu bếp. Từ những món ăn quen thuộc như tôm, cua, cá… cho đến đặc sản chả mực hay cá giò đều rất đặc biệt. Hương vị ấy là khi du khách vừa trải qua chuyến khám phá thú vị, sạng trọng trên những chiếc du thuyền thoáng mát, vừa ăn vừa ngắm những đảo đá huyền thoại mới có được. Hẹn gặp lại nhé Carnaval Hạ Long năm tới, nơi chúng tôi sẽ tiếp tục chinh phục những hang động kỳ ảo, rong ruổi khám phá vịnh bằng thuyền kayak và ngủ đêm trên Halong bay cruises, câu mực và ngắm bình minh những trải nghiệm nên có khi đến Hạ Long.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.