Những lưu ý cho chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh homestay 2019

Dưới đây là một số lưu ý có thể mang đến thành công dành cho người kinh doanh sản phẩm homestay trong năm 2019

Mô hình kinh doanh homestay đang nở rộng tại các đô thị, đặc biệt là các TP lớn. Không chỉ là các DN mà cả các hộ gia đình cũng có thể tham gia kinh doanh.Tuy nhiên, theo đánh giá, kinh doanh trong lĩnh vực này không đơn giản và dễ gặp thất bại.

Những lưu ý cho chủ nhà mới bắt đầu kinh doanh homestay 2019 1Theo các kiến trúc sư, yếu tố thiết kế đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của mỗi sản phẩm homestay. Nó tạo nên ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng khi khách đặt chân đến căn hộ homestay. Vì thế, mặt tiền cần có thiết kế độc đáo hoặc được sơn mới, phải sạch sẽ và dễ chịu khi nhìn vào.

Thiết kế những vật dụng nhỏ trong nhà bếp để gia tăng khoảng không.

Cùng đó, một số yếu tố mà gia chủ cần chú ý:
– Một hành lang hẹp khi bước vào không gian mới tạo ra phản ứng ngột ngạt và bí bách nên thiết kế lối vào mở khách có cảm giác được chào đón hơn.
– Giữ nguyên hiện trạng về vị trí của sản, nắm bắt được cách thiết kế là đặc trưng riêng của địa bàn, sử dụng các vật liệu của chính địa phương đó hoặc được sản xuất tại địa phương cho đồ nội thất và các yếu tố trang trí. Làm nổi bật các chi tiết kiến ​​trúc độc đáo của tòa nhà qua các chi tiết trang trí, sơn hoặc giấy dán tường.
– Khi thiết kế nội thất của một ngôi nhà hãy xem xét một số yếu tố như: không gian phải mở và tận dụng tốt nhất không gian sẵn có, phục vụ cho một số chức năng, dịch vụ.
– Cân nhắc quy mô của sản phẩm, nếu ngôi nhà nhỏ, tối đa hóa diện tích bằng cách sử dụng các sản phẩm bài trí nhỏ, tiết kiệm không gian.
– Mở nhà bếp và phòng ăn để lưu thông không bị giới hạn.

Thiết kế các không gian mở để tăng chức năng dịch vụ

-Tạo thêm không gian cho tường bằng cách đặt cửa sát mép bức tường thay vì đặt ở giữa.
– Sắp đặt các phần tử dọc (gương đứng tự do, đèn dọc cao) để tạo cảm giác không gian rộng hơn. Các chi tiết dọc có thể giảm sự tập trung khỏi những khu vực nhỏ trong phòng.
– Đặt thêm tủ ở đầu giường với không gian lưu trữ và giá đỡ để tối ưu hóa việc sử dụng tường.
– Tách biệt một không gian bằng kính sẽ chia khu vực thành hai phòng chức năng trong khi vẫn duy trì cảm giác của một không gian lớn.
– Nếu công trình được thiết kế đón nhiều hơn một gia đình, tập trung vào các khu vực chung (như tiền sảnh, nhà bếp, phòng ăn). Hợp nhất thiết kế phòng ngủ để đảm bảo rằng mọi người đều được tận hưởng không gian chung.
– Sử dụng các thiết bị nhà bếp có kích thước nhỏ (tủ lạnh nhỏ, bếp nhỏ) để tối ưu hóa không gian. Mọi người đang đi nghỉ hoặc du lịch nên họ sẽ không dành tất cả thời gian nấu ăn và dọn dẹp trong nhà bếp.
-Tương tự như khách sạn, phòng ngủ là phòng quan trọng nhất. Mỗi phòng đều đủ rộng để vừa giường, đủ không gian lưu trữ và cho phép lưu thông thoải mái xung quanh phòng (mỗi phòng đều có phòng tắm riêng là một điểm cộng).

Sắp xếp các sản đồ dùng theo phần tử dọc để tạo cảm giác không gian rộng hơn

– Đảm bảo bạn cho phép khách hàng của mình cảm thấy sang trọng trong tất cả không gian thiết kế: lối vào rộng hơn, nhà bếp lớn hơn và các đồ nội thất sang trọng.
– Lựa chọn nội thất sáng màu để mang lại cho không gian cảm giác nhẹ nhàng trang nhã hơn.
– Ngay cả khi thiết kế theo phong cách cổ điển/mộc mạc, thì các thiết bị vẫn phải hiện đại và dễ sử dụng.
– Sử dụng vật liệu bền (cotton, da và sợi tổng hợp cho đồ nội thất và thạch anh cho mặt bàn) vì mọi vật dụng trong nhà sẽ được sử dụng thường xuyên, hàng ngày.
– Loại bỏ các vật dụng cá nhân từ các khu vực chung trong nhà và cung cấp một không gian chức năng được thiết kế tốt để phục vụ người khác.
– Có một không gian ngoài trời là một điểm cộng không nên bỏ qua.
– Chú ý đến việc thiết kế các khu vực theo mùa trong nhà: ban công vào mùa hè, mùa xuân và khu vực ống khói, lò sưởi cho mùa đông.
– Nếu ngôi nhà hướng ra biển, phải sử dụng vật liệu có độ bền cao, chống thấm nước để tránh phải trả thêm chi phí cho việc sửa chữa thường xuyên.
– Nếu công trình nằm trên một khu vực phục vụ ngoài trời, cần phải cung cấp tiện ích giải trí ngoài trời như sàn, hố lửa, hồ bơi hoặc giàn che để phát triển cảnh quan xung quanh.
– Đăng thông tin truyền thông cần lựa chọn các chi tiết đồ nội thất độc đáo, các yếu tố kiến trúc đẹp như tranh vẽ và không gian ngoài trời. Công cụ truyền thông sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy cơ hội kinh doanh.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.