8 Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, homestay online

8 Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, homestay online – Đặt khách sạn qua mạng khó mà dễ, dễ mà khó.Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không thành vấn đề nếu bạn bỏ túi những kinh nghiệm để chắc chắn chuyến đi của mình được suôn sẻ.

8 Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, homestay online 1

Nếu các bạn search trên google, sẽ thấy rất nhiều thông tin về kinh nghiệm đặt phòng. Nestayhalong.com xin phép đưa ra một số lưu ý sau từ kinh nghiệm làm dịch vụ booking của mình:

1. Hãy cân nhắc nhu cầu, mục đích chuyến đi của mình và những người đi cùng để quyết định.

Nhu cầu bao gồm những gì: thứ nhất là giá cả, thứ 2 là chuyến đi nhằm mục đich gì để lựa chọn dịch vụ đi kèm mình cần gì và vị trí tại đâu là thuận tiện cho chuyến đi.

2. Hãy tìm 1 nơi uy tín thay vì giá rẻ

Hiện nay thông tin trên mạng rất nhiều, có thông tin đúng, có thông tin sai lệch, nên chúng ta hãy sử dụng tiền một cách thận trọng.

3. Xem kỹ chính sách đổi, hủy phòng

Để tránh gây hiểu lầm hoặc ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi. Đây có lẽ là điều nhiều người không mấy quan tâm. Tuy nhiên đến lúc có sự thay đổi đột biến gì đó cần đổi ngày hoặc hủy phòng thì đây sẽ là một rắc rối lớn.

8 Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, homestay online 2

4. Chủ động đặt phòng sớm để có giá tốt

Khi phòng ở một khách sạn gần hết thì giá phòng cũng sẽ tăng lên. Mặt khác, chủ động đặt phòng sớm cũng giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tốt hơn.Ở một số nước, khi nhập cảnh kể cả với mục đích du lịch thì họ cũng yêu cầu bạn phải xuất trình chứng minh về chỗ ở, ví dụ như khách sạn.

5. Đọc đánh giá của khách từng ở khách sạn/homestay

Có những khách sạn bạn ở lần đầu và cũng hơi run tay khi đặt vì không biết khách sạn đó có tốt không, có vấn đề gì khác không. Các trang đặt khách sạn hiện nay đều có phần đánh giá của khách đã từng ở khách sạn.Hãy đọc những đánh giá và chấm sao của khách về khách sạn đó để biết những vấn đề họ gặp phải có nghiêm trọng không?Và nếu là bạn thì những vấn đề đó có ảnh hưởng đến bạn không?Đây là kinh nghiệm khá quan trọng bởi nếu đọc không kỹ thì cả kỳ nghỉ của bạn có thể trở thành thảm họa khi phải đối mặt với những thứ không phù hợp.

6. Đặt phòng lớn ở chung nhiều người đôi khi rẻ hơn đặt nhiều phòng lẻ

Khi đi du lịch với gia đình hoặc nhóm bạn, hãy thử tìm các phòng gia đình hoặc phòng lớn ở được nhiều người xem giá cả như thế nào bởi trong rất nhiều trường hợp, phòng gia đình sẽ có mức giá rẻ hơn là đặt từng phòng lẻ cho mọi người. Các bạn lại có thêm không gian sinh hoạt chung cho mọi người, lại rộng rãi, quây quần bên nhau nữa.

8 Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, homestay online 3

7. Đọc kỹ chính sách về vận chuyển, trung chuyển

Cái này lại càng quan trọng mà ít người để ý. Có một số khách sạn, resort ở quá xa “thế giới văn minh” nên chuyện đi lại là cả 1 vấn đề, nếu như không nói thẳng ra rằng bạn không sử dụng dịch vụ trung chuyển của họ thì không thể ra tới resort. Mấy resort ở Maldives là một ví dụ.Thường thì trong trang đặt khách sạn luôn có thông tin về phương tiện vận chuyển bắt buộc hoặc không bắt buộc.Bạn nên tìm hiểu kỹ chi phí trung chuyển để tránh chuyện đặt phòng khách sạn/resort xong mới tá hỏa về chi phí trung chuyển.Có những resort ở Maldives mà phí trung chuyển bằng thủy phi cơ lên tới 600-1.000$/khứ hồi

8. Lưu ý về loại giường và số người được phép ở

Có một số khách sạn khi niêm yết phòng trên các trang đặt phòng không nói rõ là phòng 1 giường đôi hay 2 giường đơn. Khá hơn thì nói khách có thể vào 1 trong 2 loại phòng này.Cho nên nếu đã lỡ đặt phòng kiểu này thì nên liên hệ với khách sạn để giữ phòng có số lượng giường mong muốn.

Thêm vào đó, có khách sạn cho ở 3 người lớn trong một phòng và kê thêm giường phụ. Có khách sạn cũng cho 3 người ở chung nhưng ghi rõ là 2 người lớn và 1 trẻ em. Nên “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” nhé!

8 Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, homestay online
5 (100%) 1 vote
Bạn cũng có thể thích
1 bình luận
  1. […] 8 Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, homestay online […]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.